ลูกทุ่งดีไลท์ ลูกทุ่งมหาชน
 FM 102.5 MHz

บ่าววีมีความฝันจะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เล็ก ๆ มีศิลปินที่ชื่นชอบคือ เอกชัย ศรีวิชัย กับ มาลีฮวนน่า เมื่อเข้าราชการทหารแล้ว เมื่อมีเวลาว่างก็จะไปร้องเพลงตามผับหรือห้องอาหารต่าง ๆ ในเวลากลางคืน จนกระทั่งได้ส่งผลงานเพลงของตัวเองไปให้หนู มิเตอร์ ผ่านไปราว 1 เดือน หนู มิเตอร์ ได้โทรศัพท์กลับมาว่าผลงานเพลงผ่านการพิจารณาแล้ว จากนั้น ผลงานเพลงชุดแรกของบ่าววีก็ได้ออกมา ในชื่อชุด บ่าววี ในปี พ.ศ. 2549 มีเพลงที่ได้รับความนิยมเช่น ดาวห่วงจันทร์ และ ฝากฟ้า เป็นต้น และในชุดที่ 2 ชื่อ บ่าววี 2 ในปี พ.ศ. 2550 มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ ขอนไม้กับเรือ ซึ่งเพลงนี้ได้รับความนิยมมาก และบิว กัลยาณี นักร้องสาวในค่ายเดียวได้นำไปแปลงเป็นเพลงของตนชื่อ เพียงสองเรา ด้วย  ก้อง ห้วยไร่
ชื่อ นายอัครเดช ยอดจำปา
ชื่อเล่น : ก้อง
วันเกิด : 1 เมษายน 2530
 อายุ : 28 ปี
ครอบครัว : มีพี่น้อง 4 คน หญิง 3 ชาย 1 เป็นลูกชายคนเดียวและคนสุดท้อง
การศึกษา ระดับประถมศึกษา -โรงเรียนบ้านโคกสว่าง -โรงเรียนบ้านหนองฮาง
ระดับมัธยมศึกษา -โรงเรียนธาตุทองอำนวยวิทย์
ระดับอุดมศึกษา -ม.รามคำแหง คณะนิติศาสตร์
ยอดวิวเพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" ตอนนี้กระทุ 40,683,280view แล้ว และเพลงถูกนำไปใช้ในรายการ the voice thailand โดย ไข่มุก รุ่งรัตน์ ทำให้กระแสเพลงเจ้าหนุ่มก้อง ดังเข้าไปให้อีก สุดยอด เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มากความสามารถ ที่ประสบความสำเร็จและการวางตัวในการใช้ชีวิตประจำวันเรียบง่ายติดดินไม่หรูหรา ถือว่าเป็นต้นแบบที่ดีให้แก่วัยรุ่นเลยทีเดียว

กล้วย คลองหอยโข่ง  ขอแจ้งเกิดวงการเพลงสังกัดค่าย สหภาพ ดนตรี ด้วยบทเพลง ผัวทิ้ง ตีแผ่สังคม ชีวิต นางสาวฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์ หรือ กล้วย คลองหอยโข่ง เปิดเผยกับ ภาคใต้โฟกัส ว่า เป็นคน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ชอบร้องเพลง และมีความพูกพันกับ เสียงเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ เริ่มหัดร้องเพลงตั้ง แต่อายุ 9 ขวบ โดยได้รับคำแนะนำจาก ลุง เชาว์ โอทอง ผู้ใหญ่ละแวกใกล้บ้าน ที่ต้อง การรวมเด็กมาทำกิจกรรม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงได้ร่วมร้องเพลงในวงดนตรี พร้อม แด้นเซอร์วงเล็กๆ รับงานแสดงโชว์ตามสถานที่ ต่างๆ  พออายุ 18 ปี  เข้าประกวดเวที ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ซึ่งได้ คัดเลือกเป็นตัวแทนของภาคใต้ ประกวดร้อง เพลงเวที เดอะซิงเกอร์ และเวที เดอะสตาร์ ถึงแม้จะไม่ได้ถึงจุดที่ใฝ่ฝัน แต่ได้รับโอกาสทาง ผู้ใหญ่ได้เป็น นักแสดง สังกัดช่อง 3 จากนั้น เริ่มผลงานมิวสิควิดีโอ และได้ ชิมลางละครเรื่องแรกคือ สุดแต่ใจ จะไขว่ ขว้า

เอิ้นขวัญ วรัญญา มีชื่อและนามสกุลจริงว่า ศรัญญา มะหาวงค์ เกิดวันเสาร์ ที่ 26 ตุลาคม 2534 ที่จังหวัดสกลนคร น้องสาวหล้าของโครงการน้องใหม่ไต่ดาว จบการศึกษาจาก ร.ร.สว่างแดนดิน เมื่อครั้งเด็กขึ้นประกวดร้องเพลงหลายสิบเวที จนไปคว้าแชมป์การประกวดในงานประจำปีของวัดโพธิ์ชัย (วัดหลวงพ่อพระใส) จังหวัดหนองคาย และ อ.อ้วน อวบอั๋น ไปพบจึงพามาบันทึกเสียงส่งให้ ครูสลา คุณวุฒิ ในที่สุด ด.ญ.ศรัญญา มะหาวงศ์ ก็ได้เป็นน้องใหม่ไต่ดาว โดยมี อ.วัชรินทร์ วิเศษ ตั้งชื่อให้เป็น เอิ้นขวัญ วรัญญา ในชุดนี้ครูสลามองเพลงจังหวะสนุก บ่กล้าบอกครู (แต่หนูกล้าบอกอ้าย) และครูเพลงคนใหม่ วิริยะ ก้อนทอง ส่งเพลง คิดฮอดรอกอดแม่ ให้เอิ้นขวัญ ใช้เป็นบันไดไต่ดาว

ลูกทุ่งดีไลท์ แชทบ็อกซ์ 
ฝากขอเพลงได้ที่ 056-318067  SMS พิมพ์ d เว้นวรรค ตามด้วยชื่อเพลง ส่งมาที่ 4554510
delight995.com ติดตามรับฟังได้ครบทั้ง 3 สถานี ในเครือ Focus Media And Organizer                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

 

     

 คลิ๊กที่นี่เพื่อฟังผ่านมือถือลูกทุ่งดีไลท์ Top chart

อันดับ 1 

อ้ายมีเหตุผล - เบิ้ล ปทุมราช

อันดับ 2

อยากมีสามี -  กล้วย  คลองหอยโข่ง

 

อันดับ 3

รักลวงโลก - บ่าววี อาร์สยาม


อันดับ 4

ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน - ก้อง ห้วยไร่

 

อันดับ 5

สั่งน้ำตาไม่ได้ - เอิ้นขวัญ วรัญญา

 

 

Copyright (c) 2011 by Delight Plus FMThis is template Mytemplate102